Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 giúp trẻ tự tin cao lớn

Tuổi dậy thì là giai đoạn vàng cho trẻ phát triển chiều cao. Tuy nhiên nếu không biết áp dụng thì con bạn sẽ bỏ qua cơ hội này. Bạn hãy cùng senobi tìm hiểu cách tăng chiều cao ở tuổi 15 trong bài viết sau để giúp trẻ đạt chiều cao tối ưu.

Ở ngưỡng cửa tuổi 15 khi nhìn đứa trẻ khác cao lớn mà con bạn vẫn chưa phát triển nhiều khiến bạn lo lắng. Hiểu được tâm lý đó senobi đã chỉ ra cách tăng chiều cao ở tuổi 15 giúp trẻ tự tin mỗi ngày. Nếu bạn quan tâm hãy cùng áp dụng cho con của mình để có hiệu quả ngay.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 giúp trẻ tự tin

Quá trình phát triển của xương ở tuổi 15

Bản chất xương được tạo thành chủ yếu từ canxi và các tế bào xương. Những tế bào cấu thành canxi, mô xương và khoáng chất. Giúp xương cứng rắn và hình thành khả năng chống đỡ.

Trong giai đoạn dậy thì xương phát triển chiều dài rồi mới đến độ dày. Đối với nữ bắt đầu từ 9 – 11 tuổi, còn nam từ 11 – 13 tuổi. Mỗi năm có thể tăng từ 8 – 10cm. Vì vậy, ở độ tuổi 15 là đã qua tuổi chiều cao đạt đỉnh điểm nhưng vẫn nằm trong giai đoạn dậy thì.

Ở độ tuổi này, xương vẫn phát triển nhưng tốc độ sẽ không nhanh bằng các năm trước. Khi qua tuổi dậy thì, chiều cao tăng chậm. Nữ tăng từ 2 – 3cm và nam từ 3 – 5 cm cho đến lúc trưởng thành và dừng lại.

4 cách tăng chiều cao ở tuổi 15 an toàn và đạt hiệu quả

Cách để tăng chiều cao tuổi 15 chính là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và lối sống khoa học.

Luyện tập thể dục và thể thao mỗi ngày

Chăm chỉ vận động giúp tăng cường sức khỏe và điều hòa hoạt động nội tiết. Từ đó, kích thích sản sinh hormone tăng trưởng cần thiết cho sự phát triển chiều dài của xương.

Đặc biệt ở độ tuổi này có khoảng 26% hàm lượng khoáng chất trong xương được tích lũy. Đây là điều kiện tiên quyết giúp xương phát triển nhanh cả bề dài lẫn bề ngang. Do đó, bạn hãy dành ít nhất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để tập luyện mỗi ngày.

Các bài tập kích thích xương phát triển tác động tích cực lên sụn khớp và xương giúp xương phát triển tối đa. Một số bài tập giúp tăng chiều cao bạn có thể tham khảo như: Động tác rắn hổ mang, tư thế cây cầu, cúi người phía trước,….

Một số môn thể thao có lợi cho xương phát triển như:

 • Hít xà đơn: Đây là môn thể thao có tác dụng kéo giãn toàn thân. Đặc biệt là thân dưới nhờ có tác dụng của trọng lực. Trong quá trình tập, các đầu xương bị kéo ra tạo điều kiện cho lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng giúp xương dài hơn. Vì vậy, bạn hãy tập luyện khoảng 30 phút mỗi ngày là cách tăng chiều cao ở tuổi 15 đạt hiệu quả.
 • Yoga: Đây được coi là môn thể thao luyện tập dành cho nữ. Việc thường xuyên tập những động tác yoga đơn giản như: Tư thế rắn hổ mang, tư thế tam giác,… sẽ giúp trẻ có thể phát triển được chiều cao tốt nhất.

Tập thường xuyên giúp xương trẻ chắc khỏe và dài ra nhanh

Chế độ dinh dưỡng cho cơ thể đầy đủ 

Đây là một trong những cách tăng chiều cao tự nhiên nhất và đạt hiệu quả. Theo đó, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 15 hàng ngày cần được cung cấp đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất: Đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và các khoáng chất khác.

Để cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, bạn  nên chú ý bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin D và khoáng chất hỗ trợ chiều cao tăng trưởng nhanh.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Đây là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 15 bạn cần biết. Cụ thể như sau:

Nghỉ ngơi hợp lý: Ban đêm là lúc tuyến yên tiết ra các hormone tăng trưởng mạnh nhất tạo điều kiện cho xương phát triển dài ra. Chính vì vậy mà chiều cao cũng tăng nhanh nên bạn cần ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày. Đặc biệt là trong khung giờ từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng.

Uống nhiều nước: Nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày rất có lợi cho hệ tiêu hóa và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi. Điều này tốt cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và thúc đẩy tăng chiều cao.

Tiếp xúc với ánh nắng mỗi ngày

Ánh nắng của mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên dồi dào giúp cho cơ thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả hơn. Nếu thiếu hụt vitamin D thì xương sẽ không hấp thụ hết canxi. Vì vậy mà xương sẽ không phát triển tối đa khiến cơ thể không cao lên.

Chính vì thế, bạn nên tắm nắng vào buổi sáng để cơ thể có thể hấp thụ vitamin D hiệu quả nhất.

Ngoài ra bạn cần hạn chế đồ ăn nhanh, duy trì cân nặng lý tưởng và cải thiện môi trường sống lành mạnh sẽ hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tốt nhất có thể.

Hấp thụ ánh nắng vào buổi sáng tốt cho quá trình phát triển của xương

Bài viết trên của senobi đã cung cấp thông tin cho bạn về cách tăng chiều cao ở tuổi 15 an toàn và hiệu quả. Hy vọng những phương pháp này sẽ giúp bạn phát triển chiều cao tối đa trong tương lai.

Xem thêm sản phẩm Thạch tăng chiều cao GP Kids Jelly – Giúp trẻ ăn ngon miệng, bổ sung canxi, omega 3 các vi khuẩn có lợi

Nguồn:

https://en.wikipedia.org/wiki/Human_height
https://en.wikipedia.org/wiki/Average_human_height_by_country
https://www.fda.gov/news-events/press-announcements/fda-approves-first-drug-improve-growth-children-most-common-form-dwarfism
https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
https://www.webmd.com/baby/what-to-know-about-measuring-fundal-height
https://www.webmd.com/children/news/20100929/new-clues-on-genes-that-affect-height
https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents

Xem thêm các bài viết về cách tăng chiều cao cho từng độ tuổi:

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 – 17 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 – 16 tuổi còn tăng chiều cao không?

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ phát triển tối ưu

Cách tăng chiều cao ở tuổi 13 an toàn và hiệu quả

Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 có hiệu quả tốt

Cách tăng chiều cao ở tuổi 11 hiệu quả

Tăng chiều cao tuổi 20 – Cách tăng chiều cao ở tuổi 20

Cách cao lên 10cm trong 1 tuần – Top 8 Phương pháp tăng chiều cao nhanh chóng

0 thoughts on “Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 giúp trẻ tự tin cao lớn”

 1. Tín Dương

  Cảm ơn bsi, nhờ bsi chia sẻ 1 số bài tập tăng chiều cao tại nhà nha

 2. Tín Dương

  Cảm ơn bsi, nhờ bsi chia sẻ 1 số bài tập tăng chiều cao tại nhà nha

 3. Biện Bảo

  có bài nào nói về sữa tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi tốt không ad ??

 4. Biện Bảo

  có bài nào nói về sữa tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi tốt không ad ??

 5. Con trai 15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn vậy ad. Em mình 15 tuổi mà thấy thấp hơn các bạn đồng trang lứa, ko biết lên cấp 3 nó có cao hơn không

 6. Con trai 15 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn vậy ad. Em mình 15 tuổi mà thấy thấp hơn các bạn đồng trang lứa, ko biết lên cấp 3 nó có cao hơn không

 7. Có sữa tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi không ạ. Cho e xin tên 1 số sản phẩm tăng chiều cao

 8. Có sữa tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi không ạ. Cho e xin tên 1 số sản phẩm tăng chiều cao

 9. Làm thế nào để tăng chiều cao tại nhà? Mình muốn em mình khi ở nhà cũng có thể rèn luyện để được cao hơn?

 10. Làm thế nào để tăng chiều cao tại nhà? Mình muốn em mình khi ở nhà cũng có thể rèn luyện để được cao hơn?

 11. Tăng chiều cao ở tuổi 15 cho nữ co còn muộn ko ạ. Em cao có 1m5 mà giờ đã học cấp 3 rồi

 12. Tăng chiều cao ở tuổi 15 cho nữ co còn muộn ko ạ. Em cao có 1m5 mà giờ đã học cấp 3 rồi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top