Ngủ trưa có tăng chiều cao không? Những điều các bạn cần lưu ý về một giấc ngủ trưa đúng cách

Khoa học đã chứng minh một giấc ngủ ngon sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng. Và luôn ở trong một trạng thái tốt nhất cho sự phát triển chiều cao. Tuy nhiên ngủ trưa có tăng chiều cao không thì không phải ai cũng biết về hiệu quả mà nó mang lại. 

Đối với người lớn lẫn trẻ em thì giấc ngủ trưa là một phần rất quan trọng trong thời gian mỗi ngày. Đặc biệt là ở những vùng khí hậu nhiệt đới Việt Nam thì vô cùng thích hợp cho một giấc ngủ trưa ngon lành. Vậy ngủ trưa có tăng chiều cao không và làm sao để có được một giấc ngủ trưa hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp phần nào các thắc mắc của mình nhé!

 

Ngủ trưa có tăng chiều cao không và không phải ai cũng biết hiệu quả mà nó mang lại

Ngủ trưa có tăng chiều cao không? Và thói quen ngủ trưa có thật sự tốt

Với nhiều người thì một giấc ngủ trưa nhanh đã trở thành một thói quen. Thói quen này sẽ thực sự có tác dụng cho sức khỏe nếu ngủ trưa một cách khoa học.

Khi ngủ cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone tăng trưởng là Growth hormone. Đây là một loại hormone tăng trưởng ở tuyến yên có tên viết tắt là GH. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa mật độ xương. Hỗ trợ thúc đẩy tăng cường chuyển hóa lipid và glucose giúp phát triển chiều cao.

Các nghiên cứu cho rằng hormone GH có thể tiết ra suốt cả ngày. Nhưng lượng hormone GH vào khung giờ 23:00- 1:00 được giải phóng nhiều nhất. Do đó mà việc ngủ sớm vào thời gian 22 giờ được xem là thời gian vàng. Hỗ trợ thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Việc ngủ trưa có tăng chiều cao không? Thì câu trả lời là có ngay cả khi bạn đã qua giai đoạn tuổi dậy thì. Với giấc ngủ trưa chất lượng mỗi ngày cũng có thể hỗ trợ quá trình tăng chiều cao hiệu quả.

 

Hormone tăng trưởng ở tuyến yên có tên viết tắt là GH

Những bí quyết để có một giấc ngủ trưa giúp tăng chiều cao hiệu quả

Trước khi ngủ trưa có thể bổ sung thêm 1 ly sữa 

Nên sử dụng một cốc sữa ấm vào buổi trưa trước khi ngủ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo. Bởi việc uống sữa sẽ giúp thúc đẩy việc hỗ trợ tăng chiều cao. Để khẳng định thêm là ngủ trưa có tăng chiều cao không thì lời khuyên đưa ra cho bạn là có và nên kết hợp cùng với sữa nhé!

Sữa chứa rất rất nhiều canxi, khoáng chất là những thành phần quan trọng giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra sữa còn chứa nhiều vitamin A và protein. Cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển cho quá trình dài ra của xương.

 

Nên ngủ đủ giấc vào mỗi buổi trưa

Việc bỏ qua giấc ngủ trưa mỗi ngày là sai lầm của rất nhiều người. Giấc ngủ trưa đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi khi thiếu ngủ sẽ làm chậm quá trình thúc đẩy phát triển chiều cao.

Ngoài ra còn khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, thiếu năng lượng để bắt đầu cho một thời gian dài làm việc mới vào đầu giờ chiều. Những bạn không có thời gian rảnh nhiều vào giờ trưa thì cũng nên dành từ 20 – 30 phút mỗi ngày cho một giấc ngủ trưa.

 

Ngủ đủ giấc vào mỗi buổi trưa đảm bảo năng lượng cho ngày dài làm việc

Ngủ trưa với tư thế đúng để tăng chiều cao hiệu quả

Các bạn không nên dùng gối quá cao gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của xương cổ, gây gù lưng, đau mỏi,… Từ đó, làm giảm khả năng tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra cũng nên tránh các tư thế ngủ cong lưng, ngủ nghiêng hoặc chân tay co rút. Bởi có thể gây kìm hãm sự tăng trưởng và phát triển của cơ xương, đặc biệt là ở độ tuổi dậy thì.

Nên ưu tiên ngủ trưa với tư thế nằm ngửa. Đặc biệt là với những người có bệnh về xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau dây thần kinh.

Ngủ trưa khoa học kết hợp bổ sung viên uống Nhật Bản Kensei Senobi 

Bên cạnh việc đảm bảo một giấc ngủ trưa khoa học và đủ giấc. Việc bổ sung thêm canxi, các loại vitamin từ các loại thực phẩm chức năng để hỗ trợ tăng chiều cao là rất cần thiết.

Viên uống bổ sung Vitamin và khoáng chất Kensei Senobi từ Nhật Bản được tin dùng là thực phẩm hỗ trợ hấp thụ canxi và các khoáng chất giúp xương chắc khỏe và phát triển. Ngoài ra còn bổ sung DHA cải thiện trí não hiệu quả.

 

Ngủ trưa hỗ trợ tăng hấp thụ canxi giúp cải thiện chiều cao hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách hỗ trợ tăng chiều cao, tuy nhiên việc sử dụng các thực phẩm chức năng được mọi người tin dùng bởi đây là cách đơn giản và hiệu quả. Việc sử dụng viên uống Kensei Senobi Nhật Bản giúp thúc đẩy quá trình hấp thu canxi và các khoáng chất giúp xương chắc khỏe, cải thiện chiều cao đáng kể. Ngủ trưa có tăng chiều cao không thì chắc chắn là có bởi việc đảm bảo một giấc ngủ trưa khoa học cũng rất là cần thiết do những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại trong một ngày dài làm việc.

Nguồn

  • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
  • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
  • https://www.webmd.com/baby/what-to-know-about-measuring-fundal-height
  • https://www.webmd.com/children/news/20100929/new-clues-on-genes-that-affect-height
  • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
  • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top