Các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần bạn cần biết

Phương pháp tăng chiều cao an toàn và hiệu nhất là tập thể dục thường xuyên. Trong bài viết sau senobi sẽ giới thiệu các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao của bản thân nhanh chóng.

Có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện chiều cao ở tuổi dậy thì trong 3 tuần. Tuy nhiên bạn cần có phương pháp phù hợp mới có thể tăng chiều cao nhanh chóng trong giai đoạn này. Sau đây senobi sẽ chia sẻ các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần bạn có thể thực hiện một cách đơn giản.

\"Các

Các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần an toàn

Các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần

Một số bài tập tại chỗ

Bạn có thể tập các động tác tại chỗ như sau:

 • Động tác giãn cột sống: Bạn nằm úp xuống mặt sàn hai tay duỗi thẳng theo thân người. Sau đó rướn cao phần thân trên để cảm nhận cơ và xương kéo giãn ra. Giữ tư thế trong 60 giây rồi từ từ hạ người xuống và thực hiện tương tự.
 • Động tác gập người: Bạn đứng hai chân rộng bằng vai rồi cúi thấp người xuống. Bạn cúi sao cho hai tay chạm đến ngón chân mà chân vẫn duỗi thẳng. Khi mới tập bạn sẽ thấy hơi khó một chút nhưng hãy cố gắng thực hiện. Bởi nó vô cùng tốt để cải thiện chiều cao của bạn.

Nhảy xa, nhảy cao

Nhảy xa và nhảy cao là một trong các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần mang lại hiệu quả vượt trội . Nó có khả năng làm cho các cơ và xương của bạn được kéo giãn, đặc biệt là xương đùi. Điều đó sẽ giúp bạn sở hữu một đôi chân dài và đẹp. Ngoài ra, nó giúp bạn có sức bật tốt tạo tiền đề cho các môn thể thao khác.

Bài tập nhảy dây

Đây là bài tập thể dục nhẹ nhàng và dễ dàng thực hiện tại nhà. Đặc biệt những người chưa có sức khỏe tốt vẫn có thể tập luyện. Khi nhảy dây các cơ trong cơ thể được vận động linh hoạt và nhịp nhàng giúp cột sống của bạn phát triển.

Nhảy dây thường xuyên sẽ giúp bạn có mật độ xương cao hơn người không tập. Bởi nó giúp phát triển xương và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Bạn nên tập khoảng 1 tiếng sau bữa ăn và tuyệt đối không tập khi quá no hoặc quá đói.

Trước khi luyện tập bạn cần khởi động các khớp tay, chân trong 10 phút để giúp cơ thể làm quen và tránh bị chấn thương khi tập. Ngoài ra bạn cần kết hợp nhảy hai chân xuống đất hay một chân bật nhảy. Điều đó giúp các cơ phát triển toàn diện trong quá trình tăng trưởng chiều cao.

\"\"

Nhảy dây là một trong những môn thể thao thúc đẩy chiều cao

Chơi bóng rổ 

Để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả trong thời gian ngắn. Chơi bóng rổ là một trong các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần bạn không nên bỏ qua. Đây là môn thể thao dành riêng cho những bạn muốn cải thiện sức khỏe và vóc dáng của mình. Bởi các động tác di chuyển khi chơi bóng giúp hệ cơ và xương của bạn kéo giãn toàn bộ.

Chính vì vậy, nó được coi là môn thể thao không thể thiếu khi bạn muốn cải thiện chiều cao của bản thân. Bạn có thể chơi bóng theo đội nhóm sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Bài tập đu xà

Thực hiện động tác đu xà mỗi ngày từ 15 – 30 phút sẽ giúp bạn phát triển chiều cao tối đa. Bài tập này bạn nên thực hiện 15 giây mỗi lần. Bạn hãy cảm nhận khi cơ thể từ từ giãn ra sau đó mới từ từ kết thúc lượt tập.

Hướng dẫn cách tập luyện trong 3 tuần

Để tăng chiều cao an toàn và nhanh nhất, bạn có thể kết hợp tất cả các bài tập trên. Song bạn nên chú trọng tập luyện nhiều hơn đến môn bóng rổ và nhảy dây. Bạn có thể tự tạo cho bản thân các động tác khởi động đơn giản trước khi tập.

Tập các động tác này một cách tốt nhất bạn cần không gian rộng và thoáng mát. Bạn có thể đến các công viên, khu vui chơi,… để tập. Tại đây cũng có sẵn các công cụ giúp bạn luyện tập tốt hơn. Mặt khác, tập cùng nhiều người sẽ hào hứng và có động lực hơn nhiều.

Mỗi ngày bạn có thể dành khoảng 2 tiếng đồng hồ để tập. Bạn cần nhớ sự đều đặn và thường xuyên mới chính là yếu tố quyết định chiều cao của bạn có thể tăng trưởng nhanh thông qua thể thao hay không?

Một số lưu ý bạn cần biết khi tập luyện

Trong quá trình tập luyện bạn cần kết hợp một số phương pháp khác để tăng hiệu quả như:

 • Có chế độ ăn uống khoa học: Chế độ ăn của bạn cần đầy đủ dinh dưỡng mới làm cho cơ thể phát triển chiều cao tốt.
 • Chế độ sinh hoạt hợp lí: Bạn ngủ đủ giấc và đúng giờ. Nó sẽ khiến hormone tăng trưởng sản sinh nhanh để thúc đẩy chiều cao.
 • Tránh xa các chất ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao như: Rượu, bia, thuốc lá,….
 • Bạn có thể sử dụng bổ sung các thực phẩm chức năng giúp quá trình gia tăng chiều cao của mình tốt hơn.
 • Tắm nắng vào buổi sáng sớm giúp cơ thể hấp thụ vitamin D thúc đẩy chiều cao phát triển.

\"\"

Ăn uống khoa học giúp thúc đẩy chiều cao hiệu quả

Senobi đã giúp bạn tìm hiểu về các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần vô cùng dễ dàng. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có quyết tâm và nỗ lực tập luyện để sở hữu chiều cao bản thân mong muốn nhanh chóng và an toàn.

Tham khảo sản phẩm Thạch tăng chiều cao GP Kids Jelly – Giúp trẻ ăn ngon miệng, bổ sung canxi, omega 3 các vi khuẩn có lợi

Nguồn

 • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
 • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
 • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
 • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents
 • https://www.msdmanuals.com/professional/hematology-and-oncology/hemostasis/excessive-bleeding?query=excesse
 • https://www.webmd.com/sleep-disorders/news/20180116/to-do-list-before-bedtime-prompts-better-sleep

Xem thêm các bài viết thú vị khác:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top